Thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp như ý muốn


Bạn nghĩ sao khi mỗi ngày được nhìn ngắm một màu xanh tươi sáng trong sân vườn của nhà mình. Đó quả thật sẽ là những phút giây thư thái, thoải mái cho bạn có thêm năng lực với một ngày dài mệt mỏi phải không? Những sân vườn đầy cỏ sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn đó? Vậy, bạn đã biết làm sao để thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp như ý muốn hay chưa?

Những bước thi công sân vườn bằng cỏ nhân tạo.

Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn mà bạn không nên bỏ qua.

Làm kỹ nền cho sân vườn

Đây là một bước vô cùng quan trọng mà bạn không được bỏ qua để có một thảm cỏ nhân tạo sân vườn đẹp như ý muốn. Khá nhiều người có tính không cẩn thận, nghĩ rằng không nên làm kỹ nền cho sân vườn làm gì có thể trực tiếp bỏ qua khâu này mà chỉ cần trải thảm cỏ lên mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn không làm nền đất bằng phẳng thì thảm cỏ sẽ không được đẹp mắt, chỗ nhô cao, nhô thấp cùng với đó cỏ cũng không bám chắc được, dễ bị đứt gãy trong quá trình sử dụng. Bạn nên gạt bỏ cỏ hiện có trong sân vườn nhà mình, làm phẳng mặt sân bằng máy gạt hoặc máy cúc, sau đó hãy dùng thuốc để hạn chế cỏ và cỏ dại phát triển.

Thi công nền

Bạn cho máy ủi vào sân vườn của mình và gạt đất, san cát cho nền sân vườn của mình được bằng phẳng hơn. Sau đó, bạn đổ thêm một lượt đá đã được nghiền nhỏ dải trên mặt sân. Lấy vòi nước, tưới trực tiếp trên sân cỏ này để đảm bảo là đá được nén xuống sân dễ dàng hơn. Cuối cùng thì lấy máy lu để làm chặt nền đất và san phẳng nền.

Tiến hành thi công

Nên đặt cỏ trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Khi đã có được nền sân vườn như ý muốn rồi, thì bạn tiến hành thi công cỏ nhân tạo. Đưa cỏ nhân tạo đến sân vườn, lấy kéo cắt vừa vặn với sân cỏ bạn muốn làm. Cỏ nhân tạo thường có viền sâu hơn cỏ tự nhiên, do đó khi thi công bạn nên lưu ý là nên chọn viền phù hợp thích hợp với sân vườn nhà mình nhé.

Khi tiến hành trải cỏ, hãy dàn trải đều cuộn cỏ theo chiều dọc hoặc chiều ngang của sân vườn, nhưng phải đảm bảo được các cuộn cỏ được đặt sát với nhau để tiện dán keo nối.

Một trong những lời khuyên dành cho bạn khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn đó chính là hãy đảm bảo điều kiện thi công, nhiệt độ trên 13 độ, đặt cỏ vào ngày nắng, thời tiết khô ráo, nếu sân nền bị mưa thì phải đợi 24 giờ sau rồi mới đặt cỏ.

Quy trình thi công cỏ nhân tạo cho sân vườn, bạn cảm thấy thế nào? Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Giỏ hàng